Đơn giá xây dựng: GIÁ THÔ 3.000.000– 3.300.000 Đ/M2 TRỌN GÓI 4,500,000- 6,000,000 TRIỆU Đ/M

Thách Thức và Cơ Hội trong Ngành Xây Dựng Hiện Nay: Tìm Hiểu!

Thách Thức và Cơ Hội trong Ngành Xây Dựng Hiện Nay: Tìm Hiểu!

Những khó khăn của ngành xây dựng hiện nay

Trong bối cảnh dịch bệnh, không ít  ngành nghề đang phải gồng mình chống lại những ảnh hưởng nặng nề, và ngành xây dựng cũng nằm trong số đó. Cùng tìm hiểu những khó khăn của ngành xây dựng hiện nay trong bài viết được chia sẻ dưới đây nhé!

Tìm hiểu những khó khăn của ngành xây dựng hiện nay

Sau một thời gian dài đối mặt với dịch bệnh nguy hiểm. Đến thời điểm hiện tại, nền kinh tế đã có nhiều tín hiệu khả quan và đang phục hồi lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên, theo thống kê thì mức tăng trưởng của ngành xây dựng đã giảm thiểu đáng kể.

Nền kinh tế bị ảnh hưởng từ sau đại dịch, nhiều gia đình rơi vào cảnh khó khăn. Chính vì vậy, nhu cầu xây dựng nhà ở đã giảm sút nghiêm trọng.

Trong khi đó có sự nhảy vọt về giá vật liệu xây dựng. Đặc biệt là giá của thép đã làm cho chi phí xây dựng các công trình tầng cao hơn so với trước đây. Đơn cử, bình thường giá thép chỉ chiếm khoảng 20% trong tổng giá trị của dự án nên việc giá vật liệu này tăng mạnh đã khiến chi phí xây dựng đội lên rất nhiều lần.

Cty xay dung Phu Tai
Thách Thức và Cơ Hội trong Ngành Xây Dựng Hiện Nay: Tìm Hiểu!

Không chỉ có thép mà giá nhiều vật liệu xây dựng tang cao. Nguồn vật liệu nhập khẩu bị gián đoạn đột xuất, dẫn đến tình trạng khan hiếm vật liệu xây dựng.

Dịch bệnh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhân lực. Nhiều người lựa chọn tạm gác công việc về quê sinh sống. Dẫn đến việc thiếu hụt nguồn nhân lực nghiệm trọng dành cho ngành.

Ngoài những khó khăn kể trên, quá trình vận chuyển lưu thông cũng gặp không ít khó khăn. Dẫn đến ảnh hưởng tiến độ thi công của dự án, gây chậm trễ thời hạn bàn giao.

Làm thế nào để lựa chọn công ty xây dựng uy tín để xây nhà ở?

Việc tìm kiếm công ty xây dựng uy tín có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của ngôi nhà và độ thẩm mỹ. Chính vì vậy, làm thế nào để chọn được đơn vị xây dựng chuyên nghiệp luôn được nhiều người quan tâm. Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn những kinh nghiệm trong chọn lựa công ty xây dựng uy tín.

Tìm kiếm đơn vị xây dựng thông qua giới thiệu

Một cách đơn giản giúp bạn tìm được đơn vị xây dựng nhà ở uy tín  là qua mối các mối quan hệ từ đồng nghiệp, bạn bè, và những người thân. Họ và người đã xây nhà ở và đã biết được chút ít kinh nghiệm. Do vậy, lời khuyên từ người thân sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian trong việc chọn đơn vị xây nhà.

Không nên chọn đơn vị xây nhà quá rẻ

Tâm lý chung của khách hàng đều thích giá rẻ. Nhưng đôi lúc giá rẻ thường kèm theo chất lượng không như mong đợi. Đặc biệt, trong lĩnh vực xây nhà, việc tìm các đơn vị trọn gói giá quá rẻ. Thường sẽ kéo theo nhiều hệ lụy như: Dùng vật liệu xây dựng kém chất lượng, ngôi nhà sau khi xây không bền vững,…

Cty xây dựng Phú Tài
Cty xây dựng Phú Tài – Đơn vị xây dựng uy tín

Một căn nhà tốt thường, được xây nên từ vật liệu và hệ kết cấu tốt. Do vậy, trong xây nhà thì đừng nên quá chú trọng giá cả.

Xem qua những ngôi nhà thực tế của đơn vị thi công

Việc xem các công trình mà nhà thầu đó đã thi công và xây dựng sẽ giúp bạn thấy được năng lực thực tế của đơn vị thi công. Bằng mắt thường, bạn sẽ đánh giá được các yếu tố về tính thẩm mỹ, cũng như chất lượng sơ bộ của công trình.

Chính vì thế, xem thực tế công trình đã thi công là một cách rất tốt để bạn có thể kiểm chứng trực tiếp dự án. Đánh giá được khả năng, tư duy thẩm mỹ của nhà thầu.

Hợp đồng thi công và cam kết thời hạn bàn giao rõ ràng

Một hợp đồng xây dựng chặt chẽ, rõ ràng các điều khoản và thời gian được các bên tôn trọng thực hiện là chìa khóa giúp giải quyết khi có các vấn đề phát sinh trong lúc thi công . Những đơn vị làm trong ngành xây dựng lâu năm, họ thường có hợp đồng rõ ràng, ghi rõ các điều khoản, cam kết tiến độ thi công để chủ đầu tư dễ dàng theo dõi.

cty xây dựng

Lý do nên chọn xây dựng Phú Tài để xây nhà ở?

Tại TPHCM có hàng ngàn công ty xây dựng, và nếu bạn chưa chọn được đơn vị ưng ý. Thì hãy tham khảo qua xây dựng Phú Tài. Đây là một công ty có kinh nghiệm trong ngành xây dựng. Đã từng thực hiện thi công nhiều dự án lớn nhỏ tại TP.HCM và các tỉnh lân cận quanh Sài Gòn.

Bạn chưa có kinh nghiệm trong xây nhà ở, đơn vị chúng tôi sẽ dựa trên nhu cầu thực tế khách hàng. Để đưa ra các phương án thi công hợp lý, phù hợp với chi phí đầu tư của bạn. Đặc biệt hơn, tính sáng tạo được đơn vị Phú Tài đề cao. Mỗi công trình đều có những điểm nhấn riêng biệt, tạo sự mới mẻ cho người dùng.

Đơn vị xây dựng Phú Tài còn quy tụ đội ngũ kiến trúc sư là những người có nhiều năm kinh nghiệm. Họ từng thực hiện nhiều dự án thi công lớn nhỏ. Do vậy, về mặt tư duy thẩm mỹ có thể nói là giỏi, về tay nghề được xem là cứng. Vì thế, khách hàng sẽ yên tâm hơn về chất lượng của mỗi công trình.

nha chi duyen dong

Chúng tôi có đội ngũ nhân lực lớn, có thể nhận thi công nhiều dự án cùng lúc. Thế nhưng, tiến độ thi công vẫn đúng thời gian bàn giao cho khách hàng. Đặc biệt, sau khi bàn giao xong công trình, chúng tôi còn có những bảo hành dành riêng cho từng khách hàng.

Đơn vị xây dựng Phú Tài có đội ngũ tư vấn xây dựng chuyên nghiệp, có giám sát công trình. Chúng tôi làm việc theo quy trình khoa học, giải quyết linh động cho khách hàng. Phú Tài còn hỗ trợ khách hàng xin giấy phép xây dựng, khi khách cho nhu cầu

Đơn vị Phú Tài cam kết sử dụng những loại vật liệu theo đúng yêu cầu của khách hàng. Không trộn lẫn vật tư xây dựng kém chất lượng. Bởi vậy, bạn hãy yên tâm khi hợp tác với chúng tôi để xây dựng nhà ở nói riêng và những công trình dân dụng khác nói chung.

Như vậy, trên đây là những khó khăn của ngành xây dựng hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa tìm được nhà thầu xây dựng ưng ý. Hãy liên hệ với đơn vị xây dựng Phú Tài. Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp xây nhà trọn gói tiết kiệm chi phí. Những công trình mà Phú Tài đảm nhận luôn đảm bảo các tiêu chí bền, thẩm mỹ, giá cả hợp lý.

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Phú Tài Tuyển Dụng

Contact Me on Zalo
0988660167
Tư vấn xây dựng 0922 731 333